Nhận xét những nét mới của giao diện Samsung Galaxy S6

Ngày đăng:
Lượt xem: 2134

Nhận xét giao diện Samsung Galaxy S6

Samsung Galaxy S6 là chiếc điện thoại thông minh cao cấp đến từ hãng Samsung, đây cũng là 1 sản phẩm được đánh giá khá tốt. Ngoài những công nghệ mà hãng này trang bị cho chiếc Samsung Galaxy S6 này, nhận xét giao diện Samsung Galaxy S6 còn có phần giao diện cũng được đơn giản hóa. 

Hãy cũng lướt qua 1 vài điểm trên giao diện Touchwiz quen thuộc của Samsung Galaxy S6.

Việc sử dụng giao diện Touchwiz quá nặng nề và rắc rối khiến không ít người phàn nàn và thấy khó chịu, ngoài ra nó còn khiến cho hệ điều hành Android trở nên nặng nề. Với Samsung Galaxy S6 giao diện này đã được tối ưu cho thân thiện với người dùng

Samsung làm mới hoàn toàn cho giao diện của Samsung Galaxy S6 đơn giản hơn

1. Ưu điểm của giao diện TouchWiz trên Samsung Galaxy S6

Đầu tiên là màn hình khóa, không như những chiếc điện thoại đàn anh, Samsung đã thay đổi giao diện Touchwiz của Samsung Galaxy S6 1 cách đơn giản hơn nhiều, ở màn hình mở khóa xuất hiện khá nhiều hình ảnh danh bạ, chỉ cần ta vuốt qua là có thể truy cập nhanh vào để gửi tin nhắn, gọi thoại, email .., rất thuận tiện.

Quick Contact trên Samsung Galaxy S6

Màn hình chính cho phép bạn tùy chọn, bạn có thể đặt bất kì thứ gì, phần mềm hay widget, tất cả đều theo ý bạn, hoặc có thể không để gì cả, tùy biến cho phép người dùng có được cái nhìn thoáng hơn, không quá cầu kì những cũng không quá đơn giản.

Có thể nói Samsung hoàn toàn đơn giản hóa tất cả mọi thứ trên giao diện của mình, không còn phức tạp nữa, quay phím gọi thoại, máy tính… những chương trình có liên quan đến hiển thị bấm chọn, đều được tối ưu đường nét, rất gọn gàng, không cầu kì, nếu muốn thật đẹp, thì người dùng sẽ tự chỉnh theo ý riêng.

Giao diện mới này sẽ đem lại cho người sử dụng 1 cảm giác rằng Samsung Galaxy S6 có rất nhiều ô vuông và hình tròn, hình ảnh minh họa trong icon không nhiều, đơn giản, ít màu sắc hẵn đi, chỉ đủ để thể hiện chức năng và minh họa cho nó. Sau khi trải nghiệm giao diện màn hình của Samsung Galaxy S6, bạn sẽ có cảm giác rằng nó không còn màu sắc, rườm rà như trước nữa, mà chắc chắn sẽ rất thích hợp với những người ưa thích sự giản đơn, hoàn toàn không có phần thừa.

Giao diện mới của Samsung Galaxy S6 so với Samsung Galaxy S5( bên phải là S6 bên trái là S5)

Giao diện cơ bản của Samsung Galaxy S6 là thế, nhưng nó không hạn chế bạn tùy chỉnh, vì vậy nó có thể đáp ứng được yêu cầu của rất nhiều người, ai muốn đơn giản thì đơn giản, ai muốn đẹp thì thay đổi lại giao diện, ai muốn sử dụng nhanh thì thêm vào nhiều widget…

Samsung Galaxy S6 sử dụng giao diện Touchwiz mới được tùy biến từ nền tảng Android 5.0.2 Lollipop mới nhất của Google, vì vậy nó sẽ trông gọn gàng và vì gọn và đơn giản nên sẽ cho tốc độ mượt cải thiện thêm nữa.

Mượt hơn, gọn hơn với giao diện TouchWiz của Samsung Galaxy S6

2. 1 số nhược điểm nhỏ của giao diện trên Samsung Galaxy S6

Nhược điểm lớn nhất của Samsung Galaxy S6 được nhiều người bỏ phiếu bình chọn có lẽ cũng chính là giao diện với 43% số phiếu trong tổng 5500 phiếu, có lẽ do Samsung đã tích hợp quá nhiều trong giao diện đi, đôi khi khiến không ít người cảm thấy khó hài lòng. Tuy nhiên không vì thế mà ta không thể phủ nhận sự thay đổi trong giao diện của Samsung Galaxy S6 được, bởi lẽ không phải sản phẩm nào cũng có thể làm hài lòng tất cả người sử dụng smartphone được.

 

Tóm lại, mặc dù còn khá nhiều ý kiến bất cập, trái chiều, nhưng chúng ta không thể phủ nhận sự thay đổi về phần giao diện của Samsung Galaxy S6, khiến nó trở nên đơn giản hơn người anh em Samsung Galaxy S5 của mình. Trên đây là 1 vài ý kiến về phần đổi mới của Samsung Galaxy S6, có thể không đúng với nhiều người, nhưng tùy theo cách đánh giá của mỗi người mà nó tốt hay xấu. Thân.

Gợi ý cho bạn