Nhận xét về Oppo Find Muse có tốt không

Ngày đăng:
Lượt xem: 2710

Đánh giá smartphone giá rẻ oppo find muse

Điện thoại mang thương hiệu Trung Quốc luôn là sự lựa chọn thay thế rẻ hơn các điện thoại mang thương hiệu tử Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản. Oppo là một trong số ít các công ty Trung Quốc đã cố gắng để phá vỡ sự thành kiến bằng cách tung ra thị trường một chiếc smartphone 1080p đầu tiên – Oppo Find 5. Tuy hãng có sự thành công của Find 5,nhưng hãng điện thoại này đã không bỏ phân khúc smartphone giá rẻ bằng cách tung ra thị trường chiếc Oppo Find Muse. Vậy thì chiếc Oppo Find Muse có tốt không?

Điều đầu tiên bạn trong thấy khi nhìn một chiếc Oppo Find Muse là nó không giống một chiếc smartphone giá rẻ. Nhìn tổng thể thì chiếc Oppo Find Muse trông khá giống với đàn anh Find Cover. Mặt sau cũng có phần cong như mặt sau của HTC One. Sự kết hợp của các kết cấu phần viền và phần mặt cong sau máy tạo ra cảm giác thoải mái khi cầm máy. Mặt sau của máy không có nhiều chi tiết nhưng được thiết kế khá tinh tế. Camera 3MP được đặt ở phần trên và loa ngoài được đặt ở phần đuôi máy.

Tháo phần vỏ sau máy, bạn sẽ thấy pin 1700 mAh, một khe cắm thẻ nhớ SD 4GB, và hai khe cắm SIM GSM. Một khe cắm micro SIM và một khe cắm SIM bình thường, nhưng cả hai đều hỗ trợ 3G. Một tính năng thú vị là chiếc Oppo Find Muse cho phép người dùng tùy chọn số điện thoại nào để liên lạc. Điều này có thể có ích nếu các nhà mạng cung cấp các gói khuyến mãi vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Với tính năng này, người dùng có thể có các kế hoạch để sử dụng số điện thoại vào các thời điểm sao cho hợp lý.

Phía bên trái là các nút chỉnh âm lượng trong khi nút nguồn nằm ở phía đối diện. Bất tiện ở chỗ hai phím này được thiết kế khá mỏng, hơi chìm nên khó thao tác.

Có một khe cắm 3.5 mm ở phần đầu máy trong khi khe cắm tai nghe nằm ở phía dưới

Oppo Find Muse sở hữu một màn hình WVGA 4 inch với mật độ điểm ảnh khoảng 240 ppi, vi xử  lý hai nhân tốc độ 1.2 GHz, RAM 512 MB, bộ nhớ trong 4 GB. Không có nhiều điều để nói về màn hình ngoài thực tế  là nó được dựa trên công nghệ IPS cho độ sáng cao. Ngoài ra, có một camera phía trước nhưng nó chỉ tốt cho các cuộc trò chuyện video có độ phân giải giới hạn từ 0,3 MP đến VGA. Phía dưới dưới màn hình là dãy phím cảm ứng với 3 nút quen thuộc: menu, home và back

Về phần mềm, chiếc Oppo Find Muse chạy hệ điều hành Android 4.2.2. Đây là phiên bản Android mới nhất, nó thậm chí còn chưa được nâng cấp trong nhiều smartphone cao cấp khác. Đi kèm là giao diện được tùy biến riêng, sử dụng đơn giản, đầy đủ tính năng. Tuy nhiên, nó hơi màu mè, các biểu tượng ứng dụng chưa được thiết kế tinh tế.

Các ứng dụng mở rộng trong Oppo Find Muse khá đa dạng như Camera Lomo – phần mềm chụp ảnh, Word Office, phần mềm xem phim Full HD, hỗ trợ đọc phụ đề rời, phần mềm chơi nhạc số hỗ trợ lossless...

Nhìn chung, Oppo Find Muse là chiếc điện thoại có khả năng hoạt động ổn định so với các điện thoại khác trong cùng phân khúc, mang lại cảm giác khá thoải mái. Qua bài viết, bạn có thể xem xét chiếc Oppo Find Muse có tốt với bạn không để có sự lựa chọn đúng đắn.

Gợi ý cho bạn