Những mẹo giúp zenfone 5 lỗi tin nhắn không còn nữa

Ngày đăng:
Lượt xem: 4338

Cách khắc phục asus zenfone 5 lỗi tin nhắn

         Như chúng ta đã biết asus zenfone 5 là một trong bộ ba sản phẩm:Asus Zenfone 2 ,zenfone 4, zenfone 5, zenfone 6 được nhiều người ưa chuộng của nhà sản xuất asus (Đài Loan). Dòng điện thoại asus zenfone 5 có cấu hình và thiết kế tương đối tốt so với các sản phẩm trong cùng tầm giá trên thị trường. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nó cũng không tránh khỏi một số lỗi nhỏ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và hướng dẫn cách khắc phục zenfone 5 lỗi tin nhắn.

        Tìm hiểu qua các trang công nghệ tôi thấy khá nhiều người sử dụng thắc mắc và muốn hỏi phương pháp khắc phục về tình trạng zenfone 5 lỗi khi gõ văn bản hoặc nhắn tin điển hình là một số trường hợp sau:

- Nhập chữ một kiểu ra một kiểu, sai dấu, sai chữ

- Nhắn tin bỏ dấu thì bỏ dấu xa chữ, khi chọn bàn phím google lại không gõ được tiếng việt như chữ ô, ê, đ, â;

       - Khi đang nhập tin nhắn muốn xóa chữ thì không xóa được tin nhắn, chỉ xóa được 2,3 chữ thì dừng không xóa được tiếp. Nếu muốn xóa thì phải ấn vào tin nhắn giữ và xóa hoặc xóa hết loạt.

         Khi zenfone 5 gặp phải tình trạng này, bạn có thể khắc phục bằng những phương pháp sau:

       -  Khởi động lại máy;

        - Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất: Vào settings->about->System update->Check update như HTC One M9

       - Lúc nhập chữ tiếng việt trên bàn phím google, nhập đến chữ nào bạn hãy giữ khoảng một giây nó sẽ ra tùy chọn để nhập chữ tiếng việt

        - Máy bị lỗi tin nhắn cũng có thể do bạn chưa root máy hoặc máy bị lỗi rom. Hãy lên mạng xem hướng dẫn để root và up rom lại máy nếu không thực hiện được thì mang ra trung tâm bảo hành nhờ các nhân kỹ thuật kiểm tra tình phần mền máy và khắc phục giúp:

Dưới đây là đường link của trang hướng dẫn người dùng root zenfone với các phiên bản phù hợp cho từng dòng máy:

http://tmo.taimienphi.vn/Android/download-root-zenfone-23927

         Tình trạng máy bị lỗi tin nhắn cũng có thể do lỗi của phần mền gõ bàn phím, bạn có thể cài đặt và sử dụng phần mền nhắn tin khác để gõ dấu tiếng việt tốt hơn. Hiện nay trên thị trường đã có phần mền gõ tiếng việt labankey đang được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của labankey là nó có khả năng gợi ý từ cho độ chính xác cao với kiểu gõ telex và VNI chuẩn như unikey trên máy tính được thiết kế phím hợp lý và tương thích với nhiều thiết bị. Người dùng có thể lên google play tải phần mền này về và cài đặt cho điện thoại. Hoàn tất quá trình cài đặt bạn hãy thiết lập cơ bản cho phần mền bằng cách lựa chọn ngôn ngữ: tiếng việt, anh, pháp, ...; chọn kiểu gõ tiếng việt, chọn bàn phím cho phù hợp với kích cỡ bàn tay. Đây là đường dẫn để bạn tải phần mền:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vng.inputmethod.labankey

        Trên đây là một số trường hợp thường gặp zenfone 5 lỗi tin nhắn và cách khắc phục mà bạn có thể tìm hiểu và có phương pháp sử lý thích hợp khi zenfone 5 lỗi tin nhắn.

==> Giới thiệu địa chỉ Mua bán HTC One E8 điện thoại chính hãng giá gốc uy tín.

Gợi ý cho bạn