Những mẹo tiết kiệm pin Galaxy Tab 3 10.1 bạn nên biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 2006

Một số cách tiết kiệm pin trên Galaxy Tab 3 10.1

Tablet là một trong những dòng thiết bị điện tử khá nhanh chóng hết pin bởi nó được được trang bị một màn hình cảm ứng rộng lớn. Một trong những yếu tố gây tốn pin trên các thiết bị cảm ứng nhất. Và tất nhiên chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 3 10.1 cũng không ngoại lệ. Vậy có cách nào để tiết kiệm pin Galaxy Tab 3 10.1.Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hình ảnh Samsung Galaxy Tab 3 10.1

1.Dung lượng pin của Galaxy Tab 3 10.1

Galaxy Tab 3 10.1 sở hữu một thỏi pin có dung lượng là 6800 mah. Đây là dung lượng khá trâu trong dòng máy tính bảng hiện nay. 
Với dung lượng pin trên, chúng ta có thể xem phim lên đến gần 8 tiếng mới hết pin, hay lướt web bằng wifi liên tục trong vòng 7 tiếng đồng hồ với màn hình sáng hết cỡ.

2 Các cách tiết kiệm pin

- Sạc pin đúng cách: Khi bạn mới mua Galaxy Tab 3 10.1 về thì bạn nên sạc pin liên tục trong vòng từ 10 đến 12 giờ ở lần sạc đầu. Các lần sau sẽ sạc như bình thường. Một lưu ý nữa cho việc sạc đó là hạn chế số lần sạc pin càng ít càng tốt và tốt nhất là nên sạc khi máy báo pin yếu. Điều này giúp cho pin đỡ bị trai.
Bên cạnh đó bạn nên xả pin vào mỗi tháng một lần, tức là: sử dụng cho hết sạch pin rồi đem sạc đầy lại và hạn chế sạc qua đêm
Mỗi một chiếc máy đều đi kèm một bộ sạc chính hãng của nó, nếu như bạn sử dụng không đúng hàng chính hãng thì không lạ gì khi máy tính bảng của bạn nhanh chóng bị hết pin.
- Sử dụng pin đúng cách giúp tiết kiệm pin đáng kể
Bạn nên sử dụng mức độ sáng ở màn hình ở mức độ trung bình mà thôi, nếu sự dụng màn hình quá sáng quá thì máy sẽ nhanh chóng  bị hết pin và mắt bạn sẽ bị mỏi
Các ứng dụng có thể đang ở chế độ chạy ngầm khi mà bạn tắt chúng đi không đúng cách. Khi các ứng dụng còn hoạt động thì nó sẽ có những thông báo tự cập nhất lên trên máy, điều này làm hao tốn pin khá nhiều.

Tắt các ứng dụng khi không dùng.


Chế độ wifi, 3 G tiêu hao khá nhiều dung lượng pin. Thật vậy, nếu như bạn chỉ cần để quên một trong 2 chức năng này thì máy bạn sẽ bị báo pin yếu vào cuối ngày mặc dù buổi sáng bạn đã sạc đầy. Vì vậy tốt hơn hết là khi không sử dụng đến wifi, 3g thì các bạn hãy tắt nó đi. 

Xem phim trên Galaxy Tab 3 10.1


Sử dụng chế độ tiết kiệm pin ở trên máy nhằm tăng thời lượng pin lên đáng kể.
Với những thông tin ở trên, hi vọng rằng các bạn sẽ biết cách để tiết kiệm pin trên Galaxy Tab 3 10.1 của mình. Vì vậy mà thời lượng sử dụng pin sẽ được gia tăng một cách đáng kể, chúc cá bạn thành công.

Gợi ý cho bạn