Những tính năng của Color OS trên Oppo mà bạn nên biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 2863

Tìm hiểu hiểu về tính năng của Color OS trên Oppo

Khi nhắc đến điện thoại Oppo, hẳn người dùng sẽ nghĩ ngay đến ứng dụng Color OS. Ứng dụng này là một trong những điểm mạnh của Oppo. Vì vậy người dùng khá là yêu thích và sử dụng nhiều nó. Tuy nhiên vẫn có một số người không biết cách sử dụng và cài đặt các tính năng của Color OS trên Oppo. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một vài chỉ dẫn cho các bạn.

Ứng dụng Color OS của điện thoại Oppo là một trong những ứng dụng thông minh mà nhiều smartphone khác mong muốn có được. ứng dụng này được tích hợp với nhiều tính năng giúp cho máy có thể hoạt động theo cử chỉ, chuyển động thông minh của người dùng. Vì vậy mà khi sử dụng Oppo với các chức năng mới trên Color OS này thì nó sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ứng dụng Color OS được tích hợp khá là nhiều tính năng vì vậy mà khi mua Oppo người dùng sẽ phải cân nhắc nên cài đặt tính năng nào cần thiết nhất cho máy:

1. Cử chỉ tuỳ chỉnh : 

Với tính năng này, nó sẽ giúp cho người dùng có thể thực hiện việc kéo nhanh từ trái hoặc phải thông báo trạng thái để từ đó có thể vẽ lên cử chỉ để giúp chúng ta truy cập nhanh ở bất cứ lúc nào
Cho phép kéo nhanh từ bên trái/phải thanh thông báo trạng thái xuống để vẽ lên các cử chỉ truy cập nhanh vào ứng dụng mọi lúc mọi nơi .

2. Ba ngón tay chụp màn hình : 

Chúng ta có thể chụp lại màn hình bằng cách sử dụng 3 ngón tay xuống lên/ xuống. Gíup cho người dùng không phẩm bấm cùng lúc phím Nguồn + volume giảm nữa.

Thay vì phải bấm combo Nguồn + Volume giảm thì bạn chỉ cần dùng 3 ngón tay xuống lên/xuống để chụp lại màn hình.

Đây là tính năng mà nhiều người thích sử dụng. Bởi lẽ khi chúng ta để điện thoại cảm ứng như Oppo trong túi xách, hay túi quần… thì việc va chạm lung tung sẽ làm màn hình cảm ứng mở khóa lung tung. Với tính năng này thì nó giúp cho máy hoạt động dựa vào cảm biến tiệm cận, lên tránh được những thao tác cảm ứng nhầm


3. Kích hoạt máy ảnh bằng nhiều ngón tay :

Dù bạn đang dùng ứng dụng gì, hay thực hiện thao tác gì thì bạn có thể nhanh chóng đưa máy sang chế độ camera một cách nhanh chóng bằng cách zoom 3 ngón tay vào

4.  Điều chỉnh âm lượng bằng 2 ngón tay :

Chúng ta có thể tăng hoặc giảm âm lượng bằng cách chạm 2 ngón tay lên màn hình rồi kéo lên/ xuống. Điều này rất hữu ích khi chơi game.


5. Bộ công cụ truyền thông :

Tắt chuông điện thoại chỉ với thao tác lật úp máy xuống

Nhận cuộc gọi đến một cách thông minh: bằng cách chỉ cần đưa máy lên tai mà không cần dùng tay vuốt trên màn hình mà máy vãn có thể trả lời được cuộc gọi.


6. Cử chỉ khi tắt màn hình : 

Mở màn hình sáng lên bằng cách gõ 2 lần lên màn hình.

Thực hiện mở máy ảnh bằng cách vẽ vòng tròn lên màn hình khi màn hinh đang tắt.

Khi màn hình đang tắt có thể điều khiển được âm nhạc bằng cách chạm 2 ngòn tay và trượt xuống hơn ¼ màn hình thì máy sẽ chơi tiếp hoặc tạm dùng. Nếu thực hiện việc vẽ mũi tên < hoặc > thì có thể điều khiển lùi bài hoặc bài tiếp theo.

Như vậy, với các chức năng mới trên Color OS mà chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn có thể hiểu hơn về những tính năng của Color OS trên Oppo. Với những tính năng thông minh trên, thì điện thoại Oppo đã làm cho người dùng vô cùng thích thú khi sử dụng nó đầy tiện lợi.

Gợi ý cho bạn