Samsung Galaxy A7 có bền không

Ngày đăng:
Lượt xem: 3069

Samsung Galaxy A7 có bền không

Không chỉ quan tâm đến thiết kế và cấu hình sản phẩm, mà người sử dụng còn quan tâm đến độ bền của thiết bị. Gần đây hãng di động Samsung ra chính sách các sản phẩm của của Samsung bán ra đều được hưởng gói bảo hiểm thiết bị từ 1–3 năm. Trong đó có chiếc điện thoại Samsung Galaxy A7. Samsung Galaxy A7 là một thiết bị có thiết kế nguyên khối kim loại. Liệu chiếc điện thoại Samsung Galaxy A7 có bền không?

1. Thử thách độ bền cơ học

- Samsung Galaxy A7 không có khả năng chống bụi, chống nước với môi trường cao như những thiết bị cao cấp khác của Samsung. Mặt lưng thiết kế nguyên khối kim loại cũng có khả năng chống va đập mạnh, nhưng ở mức độ nhẹ. Ngoài ra thiết kế kim loại còn có khả năng chống bám vân tay khá tốt.

Hình ảnh Samsung Galaxy A7

- Khi thả rơi máy Samsung Galaxy A7 ở độ cao trung bình khoảng 1 mét (khoảng từ túi quần người lớn xuống mặt đất) thì thiết bị này vẫn an toàn, chỉ hơi trầy một chút ở vỏ ngoài. Còn các tính năng của máy vẫn hoạt động bình thường.

- Khi thả rơi chiếc Samsung Galaxy A7 ở độ cao 1,5 mét xuống mặt đất thì thiết bị cũng vẫn có thể hoạt động bình thường, nhưng vỏ ngoài của máy bị trày nhiều hơn. Máy không bị hư hỏng quá nặng, không bị vỡ, bị rạn nứt lớn.

- Khi rơi ở độ cao 2 mét trở xuống, chiếc điện thoại Samsung Galaxy A7 vẫn cho phép hoạt động các tính năng của thiết bị. Máy không bị vỡ, hay hư hỏng nặng cho dù màn hình tiếp xúc với mặt đất ở độ cao 2 mét.

- Khi Test độ bền của máy với độ cao 3,05 mét, màn hình của chiếc Samsung Galaxy A7 vẫn hoạt động bình thường bởi lớp kính cường lực Gorilla Glass 4 của thiết bị đã bảo vệ màn hình này rất tốt. Tuy vỏ ngoài chiếc điện thoại có bị trày xước lớn, nhưng thiết bị vẫn có thể sử dụng được.

- Một bài tập khác khi Test độ bền của thiết bị là dùng dao nhọn khía vào màn hình của chiếc điện thoại Samsung Galaxy A7. Mặc dù bị vật nhọn khía vào thiết bị nhưng màn hình không hề hư hỏng mà chỉ bị trầy nhẹ bởi lớp kính cường lực Gorilla Glass 4 đã bảo vệ màn hình.

- Bài toán được cho là khó nhất khi thử độ bền của Samsung Galaxy A7 là dùng xe tải cán chiếc điện thoại Samsung Galaxy A7. Khi chiếc điện thoại này bị xe tải cán thì dù mặt lưng của máy bị vỡ nát, nhưng mawtk kính cường lực Gorilla Glass 4 không hề bị vỡ hay nứt. Bài toán dùng xe tải cán đã có rất nhiều chiếc điện thoại không thể vượt qua được vì không chịu được áp lực lớn.

Trên đây là các bài kiểm tra độ bền cơ học của thiết bị Samsung Galaxy A7. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng nên tránh va trạm mạnh để thiết bị tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Samsung Galaxy A7 vẫn an toàn với các bài Test về cơ học

2. Thử độ bền của Pin Samsung Galaxy A7

 Bài toàn thử độ bền của Pin Samsung Galaxy A7 được để ở chế độ như sau:

- Độ sáng màn hình ở mức trung bình 50%

- Máy được kết nối dữ liệu: Wi-Fi, 3G, GPS và đồng bộ mở luôn.

- Nhiệt độ trung bình là 27 độ C

- Máy được sử dụng các ứng dụng như chơi Games, sử dụng các ứng dụng xã hội,...

Với việc để máy hoạt động liên tục với các tính năng và ứng dụng thì máy có thể hoạt động trên 13 giờ đồng hồ với dung lượng Pin của máy là 2600 mAh. Tuy nhiên với dung lượng Pin này thì cho phép thiết bị sử dụng trong vòng một ngày với các ứng dụng nghe, gọi và các ứng dụng khác nhẹ nhàng.

Pin máy Samsung Galaxy A7 có dung lượng 2600 mAh

Kết luận

Như vậy có thể chúng ta có thể thấy độ bền của chiếc điện thoại Samsung Galaxy A7 là rất xuất sắc. Thiết bị này xứng đáng là một “siêu phẩm” về độ bền của Samsung.

Gợi ý cho bạn