Samsung Galaxy E5 có bị chai pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 4325

Samsung Galaxy E5 có bị chai pin

Thời lượng Pin và công nghệ pin được sử dụng cho thiết bị di động luôn được người sử dụng quan tâm. Ngay từ buổi đầu ra mắt chiếc điện thoại Samsung Galaxy E5 đã gây được sự chú ý của giới truyền thông và người sử dụng. Liệu rằng chiếc điện thoại này có làm người dùng hài lòng về chất lượng pin không. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về thiết bị này qua bài viết Samsung Galaxy E5 có bị chai pin.

==> Samsung Galaxy Grand Prime giá siêu tốt.

1. Samsung Galaxy E5 có bị chai Pin không

Hình ảnh chiếc điện thoại Samsung Galaxy E5

Theo thông tin mà hãng cho biết thì chiếc điện thoại này được sử dụng loại pin chuẩn Li-Ion, với dung lượng pin là 2400 mAh. Với thông tin này thì người dùng có thể kết luận là chiếc điện thoại này có bị chai Pin do sử dụng loại pin chuẩn Li-Ion.

Loại Pin chuẩn Li-Ion được sử dụng cho thiết bị

Điều này cũng không quá ngạc nhiên vì không chỉ riêng chiếc điện thoại Samsung Galaxy E5 bị chai pin mà tất cả những chiếc Smartphone sử dụng loại pin chuẩn Li-Ion đều gặp phải lỗi chai pin trong quá trình sử dụng.

2. Mẹo giúp Samsung Galaxy E5 hạn chế bị chai Pin

Với loại pin chuẩn Li-Ion được sử dụng trong thiết chắc chắn sẽ làm thiết bị này gặp phải tình trạng chai pin. Tuy nhiên người dùng có thể tham khảo các mẹo dưới đây có thể giúp pin máy hạn chế bị chai và có thời lượng sử dụng lâu hơn.

Sạc 8 tiếng cho lần sạc đầu tiên

Khi bạn mới mua máy về bạn nên sạc đủ 8 tiếng cho lần sử dụng đầu tiên sau đó mới tháo sạc ra và sử dụng. Với những thiết bị di động sử dụng loại pin chuẩn Li-Ion bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này để hạn chế tình trạng chai pin trên Samsung Galaxy E5. Những lần tiếp theo bạn không cần sạc 8 tiếng nữa mà bạn chỉ cần sạc khoảng 2 đến 3 tiếng cho tới khi đầy pin 100% thì bạn có thể tháo sạc ra và sử dụng bình thường.

Nên sạc Pin 8 tiếng cho lần sử dụng đầu tiên

Sạc pin với cáp sạc chính hãng

Một cách giúp hạn chế thiết bị chai pin và sạc pin nhanh hơn là bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng thay vì sử dụng cáp sạc lô rẻ tiền để sạc cho máy Samsung Galaxy E5.

Nên sử dụng cáp sạc đúng hãng khi sạc Pin cho thiết bị

Không nên vừa sạc vừa xả

Một lỗi mà nhiều người hay mắc phải là vừa sạc vừa sử dụng thiết bị. Điều này sẽ khiến thiết bị nhanh chóng bị chai pin hơn mà còn gây nguy hiểm cho máy và tính mạng người sử dụng. Có một số trường hợp bị nổ máy vì vừa sạc vừa sử dụng, chính vì vậy người dùng cũng nên chú ý điều nay khi sạc pin cho thiết bị Samsung Galaxy E5 của mình.

Không nên vừa sạc vừa xả máy Samsung Galaxy E5

Không nên sử dụng máy khi máy quá nóng

Nếu máy của bạn đang ở nhiệt độ cao thì bạn nên ngưng sử dụng và chờ máy nguội lại rồi mới sử dụng. Điều này cũng giúp máy điện thoại Samsung Galaxy E5 của bạn hạn chế bị chai pin hơn so với việc bạn thường xuyên sử dụng máy ở nhiệt độ cao.

Ảnh minh họa bạn không nên sử dụng máy khi máy quá nóng

Cách khôi phục pin khi pin bị chai

Hiện nay có nhiều chị em đang rỉ tai nhau về cách khôi phục pin bằng việc cho pin vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn hãy tham khảo biện pháp này với nững bước sau đây nhé:

- Bạn sử dụng pin máy Samsung Galaxy E5 cho đến khi còn lại 20%.

- Sau đó bạn tháo pin ra khỏi thiết bị khoảng 15 phút cho tới khi pin nguội hẳn.

- Bạn sử dụng giấy polime bảo quản thực phẩm bọc pin của máy lại cho kín.

- Cho pin Samsung Galaxy E5 được bọc bằng polime vào ngăn đá tủ lạnh khoảng từ 2–3 tiếng, rồi sau đó lấy ra lau sạch và để cho nguội.

- Bạn chờ cho pin máy nguội hẳn như nhiệt độ bình thường thì bạn nắp pin vào máy và sử dụng tiếp cho đến khi cạn hẳn (tắt nguồn).

- Tiếp theo bạn tháo pin Samsung Galaxy E5 ra khỏi máy để cho đến khi nguội hẳn thì nắp pin vào máy và sạc 8 tiếng. Sau khi sạc pin 8 tiếng dung lượng pin sẽ là 100%. Lúc đó bạn tháo sạc và sử dụng bình thường cho tới khi hết pin, tức là còn 0%.

- Cuối cùng bạn sạc tiếp 8 tiếng cho lần thứ 2 này và sử dụng máy bình thường. Với những lần tiếp theo thì bạn không cần sạc đủ 8 tiếng nữa mà bạn chỉ cần sạc cho tới khi pin đầy là có thể sử dụng mà không sợ bị chai pin.

Bạn có thể cho Pin vào tủ lạnh để khôi phục lại Pin

Với các bước trên là bạn đã hoàn thiện việc khôi phục pin Samsung Galaxy E5 bị chai rồi.

Có rất nhiều cách giúp bạn hạn chế tình trạng chai pin cho Samsung Galaxy E5. Đã có nhiều người thành công với các mẹo ở trên, mình hy vọng bạn cũng là một trong số đó. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

==> Nguồn https://c-renta.com/dien-thoai/htc-one-m9.html giá tốt.

Gợi ý cho bạn