Samsung Galaxy S6 có bền không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2350

Samsung Galaxy S6 có bền không?

Samsung vừa cho ra mắt siêu phẩm Galaxy S6 hồi đầu tháng 3 vừa qua. Trước đó rất lâu, cộng đồng mạng đã không ngừng bàn tán về nó và đưa ra rất nhiều dự đoán về tính năng cũng như giá cả. Tuy nhiên, một câu  hỏi đặt ra là nó có bền không? Có sử dụng lâu dài được không cũng làm dấy lên không ít lo lắng trong giới công nghệ.

Giới công nghệ đang không ngừng so sánh Galaxy S6 với iPhone 6 Plus, cả về hình dáng, tính năng cũng như giá cả. Nhưng về độ bền thì sao, Samsung Galaxy S6 có bền không? Hãy xét về thiết kế của chiếc điện thoại này để đưa ra những đánh giá khách quan nhé.

1. Thiết kế vỏ kim loại

Trước đây, những sản phẩm của Samsung hoàn toàn bằng nhựa. S6 đã cải tiến được phần này với thiết kế vỏ kim loại sang trọng, tinh tế, đẹp hơn rất nhiều so với thiết kế của S5 trước đó. Thêm vào đó, phần vỏ kim loại này giúp bảo vệ toàn diện, chống va đập, trầy xước, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Thiết kế vỏ kim loại của Galaxy S6

Thiết kế vỏ kim loại của Galaxy S6

Phần sau của Samsung Galaxy S6 được thiết kế với lớp kính chống xước, đây cũng là bước tiến mới của Samsung.

2. Hệ điều hành

Samsung Galaxy S6 được trang bị hệ điều hành Android 5.0 Lollipop. Đây tuy không phải là phiên bản hệ điều hành mới nhất nhưng Samsung đã có những cải tiến đáng kể. Họ đã loại bỏ rất nhiều phần mềm đính kèm của hang, thay vào đó là một kho ứng dụng khác, cho phép người dùng tải các ứng dụng cần thiết về. Điều này đã khiến người tiêu dùng rất hài lòng bởi không phải dành bộ nhớ cho những ứng dụng không cần thiết hay lo tốn pin, tốn dung lượng bộ nhớ.

3. Camera

Samsung Galaxy S6 với camera sau 16Mp và 5Mp cho camera trước.

Camera trên Galaxy S6

Camera trên Galaxy S6

Phần camera của Samsung Galaxy S6 được thiết kế nổi hẳn lên trên với lớp kính Sapphie chống xước cực tốt, giúp bảo vệ camera khỏi các tác nhân “gây hại” không mong muốn.

4. Công nghệ nhận diện vân tay

Công nghệ nhận diện vân tay

Công nghệ nhận diện vân tay

Giống với các thiết kế mới nhất của Apple, Samsung bổ sung tính năng nhận diện vân tay cho sản phẩm Galaxy S6 như một bức tường bảo vệ khá vững chắc cho siêu phẩm này. Ngoài ra, Samsung cũng cải tiến về độ nhạy của cảm ứng, giúp hỗ trợ mở khoá tại mọi điểm, thuận tiện hơn trong quá trình thao tác.

5. Pin

Đây là một điểm yếu của siêu phẩm này khi dung lượng pin chỉ với 2550 mAh. Với thời lượng pin này, các tín đồ công nghệ sẽ phải chăm chỉ mang theo phụ kiện nếu muốn trải nghiệm mọi lúc mọi nơi.

6. Chống nước

Samsung Galaxy S6 chưa có thiết kế chống nước. Vì thế, siêu phẩm này chắc chắn sẽ ẩm ương khi bạn chẳng may làm ướt nó.

Với những cải tiến đáng kể trong thiết kế cũng như trong phần mềm, Galaxy S6 chắc chắn sẽ khắc phục được những yếu điểm trong việc bảo vệ, bảo mật cũng như trả lời cho câu hỏi nó bền hay không bền.

Hãy cùng chờ đón ngày bán chính thức tại Việt Nam vào tháng tư sắp tới nhé.

Gợi ý cho bạn