So sánh iphone 5 và HTC One X sự khác biệt thú vị

Ngày đăng:
Lượt xem: 2403

Sự khác nhau giữa iphone 5 và HTC One X mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn

 

Ngày nay nhu cầu sử dụng một chiêc smartphone có lẽ đã trở lên quá phổ biến với người tiêu dùng. Apple vẫn là thương hiệu được nhiều người mong muốn sử dụng, nhưng bên cạnh đó thì HTC cũng là một thương hiệu có thể ngang tầm với iphone. Và mới đây HTC đã cho ra đời dòng điện thoại HTC One X. Vậy so sánh iphone 5 ( Xem giá của iPhone 5 https://c-renta.com/iphone-5.html )và HTC One X để nguời dùng có cái nhìn công bằng hơn về hai dòng điện thoại này.

HTC One hiện nay được xem là dòng điện thoại Android được người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay. Đây có thể nói là đối thủ đáng gờm so với iphone 5 của hãng Apple

HTC One X ra đời được đánh giá là chiếc smartphone có cấu hình mạnh nhất thời điểm đó khi sở hữu chip lõi tứ Nvidia Tegra 3, tốc độ 1,5GHz, đồ họa ULP GeForce, RAM 1GB, chạy hệ điều hành Android OS, v4.0 Ice Cream Sandwich cùng giao diện HTC Sense 4 màn hình 4.7 inch có thể nói nhỉnh hơn so với iphone 5 khi có tốc độ là 1,2 GHz và màn hình 4inch

HTC cho ra đời dòng sản phẩm HTC One X này với thiết kế màn hình Full HD, làm cho người nhìn có cảm giác rộng lớn hơn.

HTC One X có thiết kế đơn giản với thân máy được làm từ PolyCarbonate nguyên khối tạo cảm giác bắt mắt cho người nhìn,và  cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay. Hình dáng có kiểu vát cong dọc theo các cạnh, với độ phân giải chuẩn HD (720 x 1280 pixels) và được bảo vệ bằng lớp kính chịu lực Corning Gorilla.

Đặc điểm này cũng tương tự ở iphone 5 với thiết kế đơn giản sang trọng, ngoài ra máy còn được bao quanh viền máy bằng một đường kim loại sáng bóng nhằm mục đích để bảo vệ máy tốt hơn cũng như giảm  tình trạng xước máy khi sử dụng. Có sự khác biệt nữa của iPhone 5 là vỏ của máy không còn được phủ kính như các máy trước đây.

Camera

iPhone 5 với camera iSight 8 MP (2448x3264) với khẩu độ f/2.4 trên một bộ cảm biến 1/3.2 inch với kích thước điểm ảnh là 1,4 micromet. Với dòng điện thoại HTC One X lại sử dụng camera 4 MP với khẩu độ f/2.0 nhưng cho phép chúng  đạt tới kích thước điểm ảnh 2 micromet trên bộ cảm biến 1/3.2 inch, làm cho kích cỡ thực tế của bộ cảm biến lớn hơn và các điểm ảnh tạo ra nhiều chi tiết hơn, nên hình ảnh cũng trở lên sắc nét hơn đây đúng là điều thật sự nổi bật mà ít hãng làm được.

Phần mềm

HTC One X sử dụng phần mềm Android có thể nói với phần mềm này được người tiêu dùng yêu thích hơn so với iphone 5 khi dùng hệ điều hành iOS 6, tuy nhiên với hệ điều hành iOS 7 mới sẽ có cải biến hơn.

So với Android thì iOS rất khó để thay đổi giao diện mà hình mà chỉ có thể thay đổi chức năng hay ứng dụng của máy

Khi vào ứng dụng Gmail và Google tốt hơn btm_3ip5

Hầu hế các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android , thì HTC One X chạy các dịch vụ của Google “chuẩn” hơn iPhone 5 cũ. Thật ra Google làm ứng dụng cho iOS rất tốt nhưng xét trên Android thì nó bóng bẩy và toàn diện hơn. Khi dùng HTC One X người sử dụng có thể trải nghiệm các ứng dụng Google như Bản đồ, trình duyệt Chrome và Gmail được cài đặt mặc định sẵn trên máy.

HTC One X điều khiển được từ xa

Nút nguồn của HTC One X được thiết kế kết hợp làm cổng hồng ngoại và tắt mở máy, điều này giúp máy trở thành một điều khiển từ xa cho mọi thiết bị. Khi sử dụng HTC One X chúng ta có thể cài đặt ứng dụng điều khiển trong máy để kiểm soát chiếc TV hay các thiết bị nghe nhìn. Ứng dụng sử dụng chức năng này rất đơn giản. Với iphone 5 chưa có cổng hồng ngoại để điều khiển tivi nhưng vẫn chưa đến nỗi vô dụng trong chuyện này vì iphone 5 có thể điều khiển bộ Apple TV qua Wi-Fi

Với một vài sự so sánh iphone 5 và HTC One X thì nhận thấy rằng HTC One X chưa thật sự là một sản phẩm hoàn hảo nhưng có thể đánh bại nhiều sản phẩm điện thoại khác. Nhưng so với iphone 5, để có thể nói điện thoại nào tốt hơn thì mỗi người sẽ có một nhận xét cho riêng mình khi trải nghiệm từng dòng điện thoại tùy theo sở thích cá nhân.

Gợi ý cho bạn