So sánh Samsung Galaxy S3 và Sony Xperia S trên từng chi tiết

Ngày đăng:
Lượt xem: 2769

Samsung Galaxy S3 và Sony Xperia S nên mua điện thoại nào?

 

Sony Xperia S là mô hình hàng đầu của Sony sau khi ngưng quan hệ đối tác của họ với Ericsson đây là một smartphone tuyệt đẹp mà dễ dàng đánh bại Samsung Galaxy S II. Nhưng với Samsung Galaxy S3 thì có thể dễ dàng cạnh tranh với Xperia S của Sony không? Hai điện thoại thông minh cùng sử dụng hệ điều hành Android. Hãy thử so sánh Samsung Galaxy S3 và Sony Xperia S để tìm ra đâu là smartphone dành chiến thắng trong cuộc chiến uy quyền tối cao này trong bài viết sau đây.

So sánh chi tiết Samsung Galaxy S3 và Sony Xperia S về màn hình hiển thị

Sony Xperia S đi kèm với màn hình 4,3 inch hiển thị thực tế cung cấp góc nhìn tốt hơn cùng với Mobile BRAVIA Engine. Màn hình hiển thị của Sony Xperia có độ phân giải độ phân giải 1280 x 720 pixel và mật độ điểm ảnh 342 ppi cao hơn so với bất kỳ điện thoại thông minh khác như Galaxy S 2 và iPhone 4 hoặc 4S.

Samsung S3 với 4,8 inch HD Super AMOLED màn hình cảm ứng đa điểm với độ phân giải 1280x720 pixel mật độ điểm ảnh 306ppi của. Màn hình bảo vệ là Corning Gorilla Glass.

Cả hai điện thoại cung cấp hình ảnh tuyệt đẹp ngay cả trong ánh sáng mặt trời chói lóa,thì độ sáng và độ tương phản trên 2 thiết bị đều rất tốt. Vì vậy nếu so sánh về màn hình thì đây là một trận hòa không có người chiến thắng. Ngoài dòng điện thoại Nokia, bạn cũng có thể so sánh đánh gía giữa hai dòng sản phẩm iPhone 5s hay Samsung Galaxy S3 và có thể chọn lựa.

So sánh chi tiết Samsung Galaxy S3 và Sony Xperia S về thiết kế

Samsung Galaxy S3 sở hữu kích thước 136.6 x 70.6 x 8.6mm, 133g

Sony Xperia S có kích thước 128 x 64 x 10.6mm và nặng 144g

Mặc dù Galaxy S3 có một cái nhìn hiện đại với các cạnh của thiết bị và cũng nằm gọn trong tay người dùng, Samsung đã thiết kế một điện thoại với chât liệu nhựa làm cho nó trông giống như một món đồ chơi giá rẻ chưa thể hiện được sự sang trọng thanh lịch toát ra từ nó.

Xperia S,được thiết kế bởi một chất liệu tốt hơn nhựa tạo cho nó một cảm giác cao cấp hơn so với Samsung Galaxy S3.

Trong vòng này thì Sony Xperia S dành chiến thắng.

So sánh chi tiết Samsung Galaxy S3 và Sony Xperia S về phần mềm

Bộ xử lý của 2 thiết bị được đánh giá như sau:

Thiết bị hàng đầu hiện nay là bộ vi xử lý lõi kép và bộ xử lý lõi tứ được hỗ trợ trên điện thoại này được thực hiện theo cách của họ trên thị trường nhưng Sony Xperia S đi kèm với bộ xử lý lõi kép của Qualcomm Snapdragon có tốc độ 1,5 GHz bao gồm Adreno 220 hỗ trợ giao diện đồ họa 3D, hiệu quả cao, ánh sáng năng động , lập bản đồ, kết cấu 3D hoạt hình và nhiều hơn nữa.

Samsung Galaxy S3 đi kèm với bộ vi xử lý 1,4 GHz lõi tứ Exynos, chính thức trở thành thiết bị đầu tiên với bộ xử lý Exynos lõi tứ và chỉ có thiết bị thứ hai đưa ra với lõi tứ đó là HTC One X.

 

Vì vậy, Samsung Galaxy S3 có thể dễ dàng đánh bại Sony Xperia S trong lĩnh vực này.

So sánh chi tiết Samsung Galaxy S3 và Sony Xperia S về máy ảnh

Sony Xperia S đi kèm với máy ảnh chính ấn tượng 12 Megapixel cung cấp độ phân giải tối đa 4000 x 3000 pixel. Ngoài ra camera của  Sony Xperia S còn có tính năng tự động lấy nét và trang bị đèn flash LED. Sony Xperia S đi kèm với máy ảnh 1.3 megapixel ở mặt trước có thể được sử dụng cho video chat và các cuộc gọi video. Xperia S đi kèm với camera cảm biến Exmor R di động và tính năng tắt được thực hiện trong vòng 1,5 giây từ chế độ chờ đến chụp ảnh là giá trị được đánh giá cao.

Samsung Galaxy S3 đi kèm với máy ảnh 8 Megapixel ở phía sau và camera 1,9 megapixel ở mặt trước có thể được sử dụng cho video chat và video cuộc gọi.

Cả hai điện thoại thông minh cao cấp được trang bị máy ảnh tính năng gắn thẻ địa lý, tập trung liên lạc, nhận diện khuôn mặt và nụ cười, 3D, chế độ chụp ảnh panorama và ổn định hình ảnh là những tính năng phổ biến.

Mặc dù Sony Xperia S có một máy ảnh với một thông số megapixel cao hơn, nhưng Samsung Galaxy S3 cung cấp nhiều tính năng hơn trên máy ảnh của mình. Vì lý do này, đây là một trận hòa.

So sánh chi tiết Samsung Galaxy S3 và Sony Xperia S về hệ điều hành

Sony Xperia S đi kèm với hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread và điều này có thể được nâng cấp lên Android 4.0 Ice Cream Sandwich là hệ điều hành mới nhất

Samsung Galaxy S3 đi kèm với cài đặt sẵn Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Hệ điều hành là mượt mà hơn, nhanh hơn, tổ chức tốt hơn và thuận tiện hơn để sử dụng hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Như vậy Samsung Galaxy S3 là người chiến thắng lớn ở đây.

So sánh chi tiết Samsung Galaxy S3 và Sony Xperia S về Pin

Sony Xperia S đi kèm với viên pin Lithium ion 1750 mAh cung cấp 25 giờ nghe nhạc liên tục hoặc thời gian đàm thoại là 8 giờ, thời gian chờ 420 giờ.

Samsung Galaxy S3 đi kèm với viên pin có dung lượng lớn hơn 2100 mAh và tuổi thọ pin tốt hơn.

http://eco-mart.com.vn/admin/img/product/2013080615074572bb4d11628992977789564852118f0a.jpg

Kết luận: Sony đã hoàn chỉnh các thiết bị trên sản phẩm Sony Xperia S của mình và khi bạn so sánh Samsung Galaxy S3 và Sony Xperia S thì có thể nhận thấy Samsung Galaxy S3 là người chiến thắng trong cuộc chiến này.

Gợi ý cho bạn