Sử dụng Galaxy Trend Plus bị lỗi gì không

Ngày đăng:
Lượt xem: 6137

Tổng hợp các lỗi thường gặp của Galaxy Trend plus.

Đã là sản phẩm điện tử thì bất cứ điện thoại nào trong quá  trình sử dụng cũng sẽ gặp một vài lỗi, dù là máy ít tiền, tầm trung hay dòng máy cao cấp. Điều này ít nhiều gây khó khăn và phiền toái cho người sử dụng. Điện thoại Samsung Galaxy Trend plus cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Sau đây là bài tổng hợp Galaxy Trend plus bị lỗi gì trong quá trình sử dụng.

Xét về tổng thể, Galaxy Trend Plus thường gặp những lỗi sau:

 

1.  Nhanh hao pin.

Samsung galaxy Trend plus sử dụng pin có dung lượng đạt 1500 mAh. Với dung lượng này, pin có thể duyệt web trong vòng 8 tiếng, xem video 6 tiếng hoặc nghe nhạc trong vòng 36 tiếng. Thời gian đàm thoại tối đa là 6 tiếng (trong điều kiện tắt wifi, 3G) . Như vậy, trung bình mỗi ngày người sử dụng đều phải sạc pin ít nhất một lần.  Để khắc phục lỗi này thì bạn nên tắt bớt các ứng dụng không cần thiết như 3G, blutooth, wifi..., giảm độ sáng màn hình và chủ động khóa máy khi không có nhu cầu sử dụng.

 

 

2.   Máy bị nóng trong quá trình sử dụng

Cũng chính vì dung lượng pin không được lâu nên thường gây nên tình trạng này. Tình trạng nóng máy thường xảy ra khi bạn dùng nhiều ứng dụng, chức năng cùng một lúc trong thời gian lâu như nghe gọi, nghe nhạc, lướt web …điều này khiến pin mất nhiều năng lượng và nhanh hao. Bạn nên điều chỉnh thời gian đàm thoại và nghe nhạc cho phù hợp, nếu thấy quá lâu có thể tạm dừng một thời gian cho máy hết nóng rồi hoạt động trở lại. Hoặc hiện tượng nóng máy có thể xảy ra do người dùng không thoát ra hẳn các chương trình ứng dụng  mà chỉ về trở về Home, khiến cho ứng dụng vẫn còn chạy ngầm trong máy mà không biết. Bạn nên tắt hết các ứng dụng khi không sử dụng đến nữa để tiết kiệm pin và tránh làm nóng máy.

 

 

3.  Hiện thông báo cảnh báo mức sử dụng dữ liệu

Đó là tình trạng ở cửa số thông báo hiện biểu tượng tam giác dấu chấm than với nội dung cảnh báo mưc sử dụng dữ liệu. Để khắc phục bạn làm như sau:

- Vào Cài đăt – > Sử dụng dữ liệu -> chọn mục dữ liệu di động và mục cài đặt giới hạn dữ liệu di động.

-  Kéo 2 thanh trượt màu đỏ và màu cam lên mức cao hơn mức mình cần sử dụng.

-  Bỏ dấu chọn ở mục dữ liệu di dộng và làm mục cài đặt giới hạn dữ liệu di động.

Sau đó bạn kiểm tra lại máy.

 

 

4.  Không hiển thị tin nhắn đến trên cửa sổ thông báo.

Có thể bạn đã vô tình tắt đi chế độ này  của điện thoại. Khắc phục bằng cách vào cài đặt lại phần tin nhắn và chọn mục thông báo.

 

5.  Màn hình vẫn sáng khi áp tai trong lúc nghe gọi

Khi gặp lỗi này bạn kiểm tra lại cài đặt bằng cách:

Chọn Home -> Cài đặt -> Chọn “Tắt màn hình trong khi gọi”

 

6.  Hình ảnh xoay không đúng hướng của thiết bị

Khi xem ảnh mà bạn xoay chiều từ dọc sang ngang nhưng ảnh không xoay theo thì có thể là do cảm biến gia tốc trên máy. Để khắc phục lỗi này,  Bạn vào Cài đặt -> Thiết bị -> Chuyển động và thao tác -> chọn  mục “Cân chỉnh hướng”. Sau đó đặt điện thoại lên bàn và chọn “Cân chỉnh” cho đến khi quả cầu về tâm là được.

 

 

7.  Máy phát ra những âm thanh lạ khi chạm vào màn hình.

Nguyên nhân là do bạn đã kich hoạt tính năng Talkback. Tắt chức nằng này bằng cách: Vào cài đặt -> Hỗ trợ -> Talkback -> chọn Off.

 

8.  Viết tin nhắn tiếng anh chỉ được 70 ký tự trên 1 trang.

Nguyên nhân là do phần tin nhắn của máy chứa quá nhiều dữ liệu. Bạn có thể xóa bớt dữ liệu bằng cách: Vào cài đặt -> Nhiều hơn -> Quản lý ứng dụng -> Tất cả -> Tìm ứng dụng “Tin nhắn” và chọn “xóa dữ liệu” -> thoát ra ngoài và kiểm tra lại Máy không nhận thẻ nhớ.

 

 

9.  Luôn có thông báo bộ nhớ sắp hết.

Samsung galaxy Trend plus bộ nhớ trong chỉ có dung lượng 4 GB. Riêng hệ điều hành của máy đã chiếm khá nhiều bộ nhớ nên dung lượng cho người sử dụng còn khá ít. Khắc phục lỗi này bằng cách kiểm tra lại máy và xóa bớt những ứng dụng không cần thiết được cài sẵn trong máy hoặc down về nhưng không dùng đến. Hoặc có thể chép những dữ liệu cần thiết và quan trọng sang thiết bị khác như thẻ nhớ hoặc máy tính để giảm thiếu dung lượng của bộ nhớ.

 

10.  Máy không nhận thẻ nhớ.

Khi gặp trường hợp này, bạn tháo thẻ nhớ ra cắm lại xem đã khít chưa. Nếu vẫn chưa được bạn tháo ra làm vệ sinh mặt tiếp xúc của thẻ nhớ bằng giấy báo rồi lắp lại.

 

 

Trên đây là tổng hợp các lỗi của Galaxy trend plus. Ngoài ra máy còn gặp một số lỗi khác khá phổ biến và thông dụng, bạn có thể kiếm tra lại phần cài đặt của máy để điểu chỉnh lại cho hợp lý. 

Gợi ý cho bạn