Sử dụng iPhone 5s có dễ bị xước như iPhone 5 hay không

Ngày đăng:
Lượt xem: 7173

iPhone 5s có dễ bị xước không?

Cho đến thời điểm hiện tại, Iphone 5s là sản phẩm cao cấp nhất của hãng điện thoại Apple. Với cấu hình vượt trội hơn hẳn, Iphone 5s sở hữu những trong mình những tính năng nổi bật, hấp dẫn hơn với nhiều điểm thay đổi so với các phiên bản trước. Tuy nhiên, những thay đổi đó đôi khi lại trở thành điểm yếu của sản phẩm, và một trong những thay đổi đó chính là chất liệu của vỏ máy. Với việc thay thế chất liệu vỏ máy bằng nhôm, thì chất lượng của vỏ máy sẽ ra sao? Liệu IPhone 5s có dễ bị xước không? Và các khắc phục như thế nào?

 

 

Vì sao vỏ Iphone 5s dễ bị trầy xước?

Với các phiên bản Iphone trước, vỏ máy được phủ bằng một lớp kim loại có khả năng chống xước tốt. Sang phiên bản 2tm_4ip5s, để đẩy nhanh quá trình sản xuất , vỏ máy được thay thế bằng nhôm có phủ ngoài bằng một lớp oxit hóa anodized mỏng chứ không phải màu nguyên chất của nhôm. Chính vì thế, lớp phủ anodized này có nguy cơ bị trầy xước rất cao, để lộ ra màu trắng bạc nguyên gốc. Đặc biệt là với những phiên bản màu đen thì vết xước lộ rõ hơn so với các phiên bản màu trắng, vàng…

 

 

Thậm chỉ trước khi đến tay người tiêu dùng, chiếc điện thoại còn nằm nguyên trong hộp dán tem thì vỏ đã bị trầy xước. Nguyên do là trong quá trình lắp ráp vỏ máy được khoan lỗ để gắn ốc vít, hay trong quá trình vận chuyển, đóng hộp, vỏ máy bị va chạm khá nhiều dẫn đến tình trạng vỏ bị xước trước khi sử dụng. Chính vì lỗi ngớ ngẩn này mà nhiều khách hàng rất bức xúc vì họ phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để sở hữu sản phẩm này. Nhiều người thắc mắc vấn đề này với nhà sản xuất thì cũng chỉ nhận được câu trả lời là bất kỳ sản phẩm nào làm bằng nhôm đều có thể bị trầy xước khi sử dụng, đó là chuyện bình thường?

 

 

Để thấy rõ hơn về khả năng chống xước của vỏ máy Iphone 5s, người ta đã làm một thí nghiệm so sánh giữa Iphone 5s và Iphone 4 bằng cách dùng dao nhọn và đồng xu gõ mạnh vào vỏ máy. Kết quả là trong khi 2tm_3ip4 với bề mặt thủy tinh gần như không bị xước thì Iphone 5s lại bị nhiều vết xước khá rõ.

 

Cách khắc phục

Với tình trạng vỏ Iphone 5s dễ bị trầy xước như trên thì người dùng phải khá nhẹ nhàng trong quá trình sử dụng hay tháo mở máy nếu muốn máy đẹp được lâu. Có nhiều cách để khắc phục vấn đề này. Bạn có thể bỏ ra 99$ để thay bộ vỏ nhôm mới cho máy, hoặc mua các thiết bị bảo vệ vỏ máy như mua ốp lưng, phun nanno chống xước lên vỏ, dùng miếng dán để bọc lưng máy…

 

 

 

Kết luận

Việc thay đổi chất liệu vỏ máy từ thủy tinh sang kim loại, giúp điện thoại Iphone 5s trở nên nhẹ nhàng, chắc chắn, khó bị phá vỡ, tuy nhiên lại dễ trầy xước hơn. Đây là một điểm hạn chế của nhà sản xuất đối với sản phẩm cao cấp này. Vì thế khi chọn mua Iphone 5s bạn phải cân nhắc kỹ, và trong quá trình sử dụng,  bạn nên cố gắng tìm cách để khắc phục nhược điểm này để chiếc điện thoại Iphone 5s của bạn được lâu và bền hơn nhé.

Gợi ý cho bạn