Tại sao Galaxy S5 bị nóng máy và mau hết pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 5803

8 mẹo giúp bạn khắc phục vấn đề nóng máy của Galaxy S5

Galaxy S5 là điện thoại cao cấp mới nhất của Samsung, và nó được tích hợp nhiều tính năng như chống nước, máy đo nhịp tim và cảm biến vân tay. Cao cấp như vậy nhưng Galaxy S5 vẫn gặp phải vấn đề muôn thủa của điện thoại thông minh như: màn hình bị nứt, tuổi thọ pin kém và đặc biệt, máy quá nóng. Nếu Galaxy S5 của bạn quá nóng và nó không phải do lỗi phần cứng, thì bài viết sau sẽ cho bạn một vài lời khuyên để giúp bạn khắc phục lỗi Galaxy S5 bị nóng máy.

Mẹo 1: Không để Galaxy S5 trong xe của bạn (hoặc bất kỳ chỗ nào có nhiệt độ cao)

Nhiệt độ xung quanh đóng vai trò lớn làm chiếc điện thoại thông minh của bạn bị nóng. Nhiệt độ bên trong của một chiếc xe ô tô có thể tăng lên đến 20o  F so với nhiệt độ bên ngoài khi trời nóng, do đó, bạn đứng để ở đó.

Bạn cũng không nên để chiếc S5 của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, hoặc bất cứ nơi nào có nhiệt độ cao hơn bình thường. Chiếc S5 của bạn quá nóng có thể ảnh hưởng đến tính chất hóa học của pin. Thậm chí, nếu nóng quá có thể làm cho pin phồng lên và có thể phát nổ.

Mẹo 2: Không xem phim trên mạng và lướt web quá nhiều

Xem trực tiếp video trên mạng và sử dụng trình duyệt quá nhiều sẽ sử dụng rất nhiều tài nguyên để xử lý, tương đương với việc có quá nhiều công việc cho bộ xử lý của bạn. Trong khi, các tính năng này là tính năng được sử dụng nhiều nhất ở điện thoại thông minh. Tuy nhiên, lạm dụng chúng sẽ làm cho máy quá nóng. Bạn chỉ cần sử dụng chúng vừa đủ để đảm bảo độ bền của máy, cũng như hiệu năng xử lý được bảo vệ.

Mẹo 3: Không chơi games HD trong khi sạc

Chơi game HD như Moderm Combat 4: Zero Hour hay Blood & Glory sẽ tốn rất nhiều pin và bộ vi xử lý phải làm việc liên tục. Vậy tại sao bạn lại chơi những trò chơi này khi bạn đang sạc pin? Việc làm này sẽ làm máy nóng và giảm tuổi thọ pin. Thay vào đó, bạn chỉ để nó ở đó khi bạn sạc. Không chơi game, không xem phim, không lướt web.

Mẹo 4: Bỏ bao điện thoại ra khi sạc

Bạn nên bỏ tháo bỏ bao điện thoại ra khi sạc. Trong một số trường hợp, bạn sạc điện thoại mà không bỏ bao sẽ nóng hơn so với không bỏ bao, nhất là khi trời nóng.

Mẹo 5: Không sử dụng thẻ SD cũ

Thẻ SD cũ có thể chứa nhiều rác ở bên trong như các tập tin tài liệu, ảnh, video. Thẻ SD cũ có thể làm cho chiếc S5 của bạn làm việc nhiều hơn so với bình thường, do cố gắng xử lý một số các lỗi trên thẻ. Thay vì sử dụng một thẻ SD cũ, bạn nên đầu tư mua một cái mới hoặc vẫn dùng thẻ SD theo máy của bạn.

Mẹo 6: Tắt tính năng không cần thiết

Bạn có thực sự cần Wi-fi, GPS, Bluetooth, NFC, … trên cùng một thời gian? Không, bạn cần các tính năng này chỉ khi cần thiết.

Tắt GPS khi bạn không cần chỉ đường. Tắt Bluetooth khi bạn không kết nối với các thiết bị khác. Và bạn không cần sử dụng tính năng đa nhiệm, vô hiệu hóa tính năng Multi-Window.

Mẹo 7: Sử dụng đúng cáp/ sạc.

Điện áp đầu vào, kích thước chân của từng loại sạc điện thoại là khác nhau, vì vậy bạn nên sử dụng đúng bộ sạc chính xác cho S5 của bạn. Khi nói đến cap, bạn nên sử dụng cáp USB 3.0 đi kèm với nó.

Mẹo 8: Giảm độ sáng màn hình

Màn hình quá sáng sẽ tốn nhiều pin hơn bạn nghĩ. Bộ vi xử lý làm việc nhiều hơn và thường dẫn đến việc máy bị nóng. Giảm độ sáng để giải quyết vấn đề này.

Hy vọng những mẹo trên giúp bạn giải quyết vấn đề Galaxy S5 bị nóng máy.

Gợi ý cho bạn