Tại sao iphone 4 hàn quốc lại rẻ hơn các dòng khác

Ngày đăng:
Lượt xem: 3213

Nguyên nhân iphone 4 hàn quốc rẻ

Người tiêu dùng việt nam có khá nhiều cách đề mua một chiếc iPhone 4 trên thị trường. Một là mua trực tiếp tại những doanh nghiệp được Apple phân phối chính tại Việt Nam như Vinaphone, FPT và Viettel giá cả sẽ hơi cao một chút. Cách thứ hai là mua tại các cửa hàng và các đại lý đa số ở đây thường là hàng xách tay và có giá rẻ hơn. Tuy nhiên mới đây Apple đã ngừng sản xuất dòng sản phẩm iPhone4 và vì thế người tiêu dùng sẽ không mua được sản phẩm này trong các cửa hàng phân phối chính thức nữa.

 

Để mua được sản phẩm này người tiêu dùng phải ra các cửa hàng đại lý để mua hàng, đa phần là xách tay từ nước ngoài mang về. Chính vì thế trên thị trường có rất nhiều loại iphone 4 từ các nước khác nhau như Hàn Quốc, Hong Kong, Sing ga pore.Trong số nay có iPhone 4 Hàn Quốc có giá rẻ hơn so với các nước còn lại. Nhiều người đặt ra câu hỏi :" Tại sao iPhone 4 Hàn Quốc lại rẻ " Bài viết dưới đây mình sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bạn.

 

 

Thông thường một chiếc máy iPhone 4 thuộc phiên bản quốc tế  dòng máy dù bạn ở nơi nào hay bất cứ đâu đều có thể lắp sim của các nhà mạng vào sử dụng được, giá thành sẽ đắt hơn Những chiếc máy đến từ Hàn Quốc lại không phải thuộc loại này. Những chiếc máy được sản xuất ra đều là phiên bản lock ( phiên bản khóa mạng) có nghĩa là phải dùng sim của nhà mạng đó mới có thể sử dụng được.Những chiếc máy xách tay này khi đưa về và được bán tại Việt Nam, các đại lý đã active dùng code để unlock nên có thể sử dụng được sim của các nhà mạng khác nhau và vì thế giá thành sẽ rẻ hơn. Các phiên bản của Hong Kong hay Sing ga pore đã là phiên bản quốc tế sẵn rồi nên không cần phải unlock như phiên bản Hàn Quốc và vì thế giá nó sẽ gần như tương đương với giá tại các cửa hàng phân phối chính thức của Apple.

 

 

Đa số các chiếc iPhone 4 được sản xuất tại Trung Quốc. Mỗi dây chuyền sản xuất đều ứng với từng nước do vậy tiêu chuẩn chất lượng cũng khác nhau sau đó sẽ phân phối sang các nước có dây chuyền sản xuất đặt tại TQ . Về vấn đề chất lượng, đa số các màn hình btm_5ip4 của Hàn Quốc đều là màu vàng rất khác so với màn hình iPhone 4 ở Hong Kong hay Sing gapore với màn hình rất trong và xanh. Vì thế đây cũng là yếu tố khiến giá cả chênh lệch. Một nguyên nhân khác là do máy nhập từ Hàn Quốc có giá rẻ hơn so với nước khác nên có sự chênh lệch giá giữa các phiên bản của mỗi nước.

 

So sánh giữa máy phiên bản Hàn và phiên bản Hong Kong

 

Câu trả lời cho nguyên nhân :'' Tại sao iphone 4 Hàn Quốc lại rẻ '' đã được mình trình bày bên trên đã phần nào tháo gỡ được những khúc mắc băn khoăn của các bạn khi iPhone 4 lại có sự chênh lệch giá như vậy.

Gợi ý cho bạn