Tại sao iphone 4s chạy chậm cách tăng tốc cho iPhone 4s

Ngày đăng:
Lượt xem: 7558

iPhone 4s sau khi lên iOS 7 hiện tượng chậm xuất hiện nhiều nguyên nhân do đâu

iPhone 4s chạy ios 7 (trái) vs iPhone 4s chạy ios 6 (phải)

- iPhone 4s nếu dùng IOS 6 hiện tượng chậm và trễ tín hiệu hầu như không có, nhưng khi bạn nâng cấp lên hệ đều hành iOS 7 hiện tượng này có thể nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như tận hưởng ứng dụng của bạn.

- Hậu quả của việc iphone 4s chạy chậm :

+ Bạn có thể không thoải mái khi sử dụng.

+ Hiện tượng bị văng ra khỏi ứng dụng rất cao.

+ iPhone 4s sẽ bị treo táo hoặc tự tắt nguồn nếu tình trạng nghiêm trọng và kéo dài.

- Tạo sao iphone 4s chạy chậm:

+ iOS 7 thật sự là có hộ trợ cho thiết bị iPhone 4s cập nhật nhưng iPhone 4s được ra mắt vào 2012 trong khi iOS 7 ra mắt vào 2014 khoảng thời gian cách nhau 2 năm về công nghệ khiến cho iPhone 4s thật sự tụt hậu đi nhiều so với các máy iPhone 5 và 5s. Có thể nói iOS 7 riêng biệt cho iPhone 5s hơn khi hộ trợ hệ điều hành 64bit bạn có thể thử trãi nghiệm iOS 7 trên iPhone 5s và sẽ thấy rõ iOS 7 sinh ra là dành riêng cho iPhone 5s thì đúng hơn.

+ Nhưng cũng phải thừa nhận nếu bạn dùng đúng cách thì iOS 7 không thật sự là chậm và quá sức với iPhone 4s đâu. iPhone 4s hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu cấu hình và cũng như đòi hỏi tốc độ xử lý của iOS 7.

- Cách tăng tốc cho iPhone 4s chạy iOS 7

+ Đây không thể nói là tăng tốc chỉ có thể nói là cải thiện tình trạng hơn và có thể có nhiều máy sẽ khắc phục hẳn tình trạng này nên bạn hãy thử và cảm nhận, đây cũng là các lời khuyên sử dụng iPhone đúng cách và đúng nhu cầu tốt cho tuổi thọ iPhone.

1. Tắt ứng dụng không cần thiết iOS 7 có rất nhiều tùy chỉnh mặc định bật rất hao dụng lượng và tài nguyên hệ thống bạn tắt chúng đi bằng cách bước sau:

+ Tắt ứng dụng chạy ngầm đây chính là nguồn tốn pin của bạn khá nhiều và là nguyên nhân chính gây hiện tượng bị văng ra ,không vào được ứng dụng.

+ Tắt các ứng dụng không dùng đến trong máy như: 3g,wifi,và nhất là chức năng tự động cập nhật của iOS 7

2. Sử dụng các ứng dụng don dẹp tin rác trên iPhone như iCleaner,PhoneClean... để dọn các tập tin rác sẽ cải thiện hiệu suất iPhone.

3. Nghiên cứu các ứng dụng tăng tốc iPhone để cải thiện hiệu năng máy như App BattSave,Speed Intensifier...

Gợi ý cho bạn