Tại sao không cài được theme cho Backberry 8820 9780

Ngày đăng:
Lượt xem: 4092

Cách khắc phục lỗi không cài được theme cho blackberry 8820

Tiếp nối sự thành công từ dòng 8800 mang lại, hãng RIM tung ra thế hệ điện thoại di động blackberry 8820 với sự trang bị nhiều loại hình kết nối nhưng lại được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế. Không ngoài sự kỳ vọng, blackberry 8820 đã thực sự trở thành cơn sốt trên thị trường thiết bị di động cùng phân khúc. Tuy nhiên, sau một thời gian xuất hiện, nhiều người dùng đã phàn nàn rằng họ gặp phải tình trạng không cài được theme cho blackberry 8820.Vậy trục trặc nhỏ này do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Cũng giống như các thế hệ blackberry khác, việc làm phong phú thêm bộ sưu tập giao diện cho điện thoại phụ thuộc vào hai điều kiện: một là, sự tương thích giữa giao diện mới với hệ điều hành của máy. Hai là, sự phù hợp với độ phân giải của màn hình với theme muốn cài. Blackberry 9780 và8820 là mẫu điện thoại hoạt động trên nền tảng hệ điều hành BlackBerry OS (OS 4) với độ phân giải đạt thông số 320x240 pixel. Do đó muốn cài đặt giao diện mới thành công, ngoài việc theme mới có đủ hai điều kiện trên, người dùng còn bị giới hạn bời việc Blackberry 8820 phải có đủ 4  giao diện mặc định: zen, icon, L và today.

 

Các giao diện mặc định cụ thể là : 

 

Theme net_rim_theme_dimension_zen_320x240.cod,

theme net_rim_theme_dimension_icon_320x240.cod,

theme net_rim_theme_dimension_l_320x240.cod,

và theme net_rim_theme_dimension_today_320x240.cod.

 

Thông thường, nguyên nhân không cài được theme cho blackberry 8820 chỉ đơn giản là thiếu một trong các giao diện mặc định hoặc theme mới không trùng OS. Khi đó giao diện mà người dùng muốn cài chỉ thể hiện ở Applications hoặc ở Loader mà không được hiện thị  danh sách trong Theme. Vì vậy, trong trường hợp thiếu giao diện mặc định, người dùng hãy thao tác kết nối điện thoại với máy tính, search giao diện còn thiếu, tải về máy tính và tiến hành cài đặt lại cho blackberry 8820.

Bên cạnh đó, khi gặp lỗi không cài được theme cho blackberry 8820, người dùng có thể xem xét lại giao diện mới muốn bổ sung thuộc file gì. Nếu thuộc file JAD thì người dùng có thể thao tác đơn giảm ngay trên điện thoại thông qua việc máy đã bật wifi hoặc 3G. Bởi lẽ phần mềm OTA sẽ tự động phát hiện và nhận diện theme mới cho máy. Tuy nhiên với các giao diện thuộc định dạng khác như Rar, Zip hoặc ALX thì người dùng cần tiến hành giải nén hoặc đổi đuôi, thậm chỉ phải kết nối điện thoại với máy tính mới có thể cài theme mới cho blackberry 8820.

Loại trừ các trường hợp trên mà theme mới vẫn không được hiển thị thì cách đơn giản nhất ngườ dùng có thể ap dụng là reset lại máy bằng cách tắt máy đi và khởi động lại. Hoặc nâng cấp hệ điều hành của blackberry 8820 lên phiên bản mới (4.5). Hi vọng người dùng có thể sửa lỗi thành công trong trường hợp không cài được theme cho blackberry 8820.

Gợi ý cho bạn