Thi trường điện thoại Sky A870 có hàng dựng không

Ngày đăng:
Lượt xem: 5855

Sky A870 có hàng dựng không?

Xuất hiện trên thị trường Hàn Quốc vào năm 2013, chiếc điện thoại Sky A870  được coi là một "bom tấn" với cấu hình mạnh mẽ, tính năng độc đáo, thiết kế đẹp mắt và giá thành khá rẻ, phù hợp với những người yêu công nghệ nhưng khả năng tài chính có hạn. Chính vì vậy không chỉ người Hàn mà rất nhiều người Việt Nam trở thành tín đồ của dòng điện thoại này. Tuy nhiên do đặc thù chỉ bán tại thị trường Hàn Quốc nên để sở hữu chiếc điện thoại này người tiêu dùng Việt Nam chỉ còn cách mua qua con đường xách tay. Vậy Sky A870 có hàng dựng không?

 

 

Nhiều bạn cho rằng, hàng dựng chỉ có nhiều ở Iphone ( IOS), còn với dòng điện thoại sky nói riêng và hãng pantech hàn quốc nói chung thì ko có hàng dựng. Vậy thì  bạn đã nhầm. Chuyện Sky A870 không có hàng dựng là điều không thể.

Thứ nhất, do sản xuất và phân phối tại Hàn Quốc lại được bán theo hình thức xách tay về Việt Nam, người tiêu dùng không được trực tiếp kiểm tra chất lượng máy nên có nhiều khi cầm Sky A870 trong tay mà đầy thất vọng vì lỡ mua phải hàng dựng.

Thứ hai, do có nhiều ưu điểm vượt trội mà giá thành lại thấp nên lượng sản phẩm bán ra rất lớn, vì nhiều người dựa vào độ "hot" của dòng điện thoại này để kiếm lợi nhuận vì thế Sky A870 có hàng dựng là điều tất nhiên. Có những máy sky trong dây truyền sản xuất bị lỗi được mua về theo lô, "tút" lại và bán cho người tiêu dùng với giá thành rất rẻ.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một vài cách thức để giúp bạn chọn được một chiếc Sky A870 chuẩn.

Thông thường, sky a870 sẽ có 2 loại là hàng Brand new và hàng Like new.

Brand new tức là hàng mới 100% chưa qua sử dụng, nguyên hộp, nguyên seri, nguyên tem chưa bóc hộp. Bộ điện thoại của bạn phải còn nguyên hộp, không có dấu hiệu bóc mở hay nối ghép, bên trong hộp phải đầy đủ phụ kiện gồm: điện thoại, sạc, 2 pin, sách hướng dẫn, đĩa cài đặt.

 

 

Like new tức là đã qua sử dụng, máy không còn đây đủ tem và seri nhưng hình thức máy vẫn còn như mới 90%. Đối với hàng Like new bạn nên kiểm tra kĩ hơn về màn hình, imei trong máy và imei bên ngoài có trùng nhau không. Kiểm tra kỹ xem máy đã có dấu hiệu mở sửa chữa chưa.

Với sky a870 để kiểm tra các thông số trong máy, bạn sử dụng lệnh: ##1199#

 

Khi đó máy sẽ cho bạn test các thông số cơ bản sau:
- Main LCD test: Phần này bạn có thể test màn hình sky A870 xem có dấu hiệu bị điểm sáng, bị ố hay ko, hoặc test điểm cảm ứng, tìm điểm chết. Bạn hãy kiểm tra kỹ và chú ý tới độ sáng màn hình, xem có đều nhau không, có điểm nào sáng hơn bình thường hoặc tối hơn bình thường hay không. Sau khi bật màn hình hãy ấn mạnh ngón tay vào màn hình, nếu thấy có những vết sọc hay nhìn chéo nhìn nghiêng thấy có hở sáng hoặc màn hình cho màu kém trung thực... thì đây là hàng dựng bởi chắc chắn màn hình đã bị thay thế bởi một màn hình chất lượng kém. Màn hình chuẩn của A870 luôn cho hình ảnh sắc nét, màu sắc rõ ràng, chân thực.

 - Touch test: Để kiểm tra cảm ứng máy sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác vẽ,  bạn dùng tay vẽ ngang vẽ dọc khắp màn hình,  vẽ càng nhiều nét trên màn hình càng tốt, để ý xem có nét nào bị đứt không, nếu có nét bị đứt chứng tỏ màn hình máy có điểm chết.

- Kiểm tra vỏ máy:  Nếu là vỏ mới thì vỏ máy phải chồng khít với nhau, còn nếu có dấu hiệu cạy, bẻ hoặc thay thế ốc thì rất có thể đó là vỏ cũ. Tiếp đó bạn cầm máy lên, bóp nhẹ hai bên cạnh máy, nếu thấy ọp  ẹp, lỏng lẻo, nắp lưng không chắc chắn thì bạn nên test cẩn thận nhé.

- Kiểm tra hiệu năng: Kiểm tra các chức năng nghe, gọi, nhắn tin, camera, loa... của máy xem có vấn đề gì không. Nếu như cuộc gọi chập chờn, loa rè,... rất có thể chiếc sky A870 mà bạn đang cầm là hàng dựng.

Cùng với đó, trong thời gian test máy nếu thấy hiện tượng máy nóng ran, pin yếu hay tự dưng sập nguồn thì tốt nhất bạn đừng chọn chiếc điện thoại đó để tránh những phiền toái sau này.

 

Sky A870 có hàng dựng không? Câu trả lời chắc chắn là có. Vì thế trước khi mua bạn nên kiểm tra kỹ và tham khảo máy tại các cửa hàng, các trung tâm uy tín để có chế độ bảo hành tốt nhất cho chiếc điện thoại của mình. 

 Chúc bạn tìm được chiếc Sky A870 chuẩn cho mình!

Gợi ý cho bạn