Tìm hiểu phần mềm điều khiển tivi sony cho iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 4080

Media Remote: Phần mềm điều khiển tivi Sony cho iPhone

         Ngày nay, chiếc điện thoại iPhone không đơn thuần chỉ là một smartphone với các chế độ làm việc thông minh, tính năng giải trí tuyệt vời mà hơn thế nữa nó đang dần dần thay thế hàng loạt những đồ điện tử khá trong đời sống của con người. Một tính năng mới nhất của sản phẩm này mà các nhà sáng chế mới giới thiệu trong thời gian gần đây đó là phần mềm điều khiển tivi sony cho iPhone.

         Trong số hàng loạt các ứng dụng được đưa ra cho hàng loạt các hãng sản xuất TV khác nhau thì Media Remote là ứng dụng chuyên dụng và được yêu thích nhất cho các sản phẩm TV Sony. Đây là phương tiện truền thông từ xa cho các thiết bị kỹ thuật số di dộng của Apple như iPhone, iPod touch làm việc trên các thiết bị của Sony dưới sự kết nối của internet. Sử dụng Media Remote bạn có thể dễ dàng kiểm soát các thiết bị của mình. Để bắt đầu cho sự kết nối của hai sản phẩm các bạn cần:

Chú ý:

 • Media Remote phải được tải về từ đúng Apple  Store và chỉ được sử dụng trên các thiết bị kỹ thuật số di động của Apple như iPhone hoặc iPod touch.

 • Hãy chắc chắn rằng iPhone của bạn được kết nối với mạng Internet tại nhà và tương tự như vậy các thiết bị của Sony cũng đã được kết nối xong.

 • Khi bạn sử dụng ứng dụng này, hãy đảm bảo về an ninh của mạng internet gia đình bạn, đặc biệt là khi bạn phải nhập vào đây một vài thông tin cá nhân để bắt đầu quá trình sử dụng thiết bị này.

B1: Hãy chắc chắn rằng các thiết bị Sony được kết nối với một kết nối Internet tốc độ cao hoạt động.

B2: Chọn Media Remote Device Registrationfrom từ trình quản lý của thiết bị TV Sony.

A. Sử dụng điều khiển của TV, bấm Home hoặc nút Menu

B. Chọn Network Settings .

C. Chọn mục Media Remote Device Registration.

D. Thông báo Phát hiện các thiết bị muốn kết nối sẽ xuất hiện trên màn hình.

 • Sử dụng điện thoại iPhone của bạn, mở chương trình ứng dụng Remote Media .

 • Chọn Settings.

 • Chọn Add Registration.

 • Trên màn hình iPhone sẽ hiện ra các bước yêu cầu bạn nhập thông tin, thiết bị kết nối…Bạn làm theo các bước đó và hoàn thành việc thiết lập.

         Chú ý: Các mô hình về thông số điều khiển từ xa đã được nhà sản xuất cung cấp cho các sản phẩm của Sony và nó sẽ được yêu cầu đồng ý cho việc thiết lập các tính năng của Remote Media. Nếu bạn không thấy mục có quyền truy cập từ ban đầu, hãy kiểm tra trong sách hướng dẫn chi tiết kỹ thuật của TV.

Các tính năng của ứng dụng này:

 • Giao diện của ứng dụng trên điện thoại iPhone cũng tương tự như hình ảnh của một chiếc điều khiển từ xa bạn vẫn thường dùng. Bạn chỉ cần vuốt qua, vuốt lại để tìm đến vị trí bàn phím số, menu, tăng giảm âm lượng…mà mình cần. Tất cả đều rất đầy đủ hỗ trợ bạn truy cập sâu vào chiếc TV Sony.

 • Giúp người dùng có thể nhập liệu dễ dàng vì ngoài bàn phím thường sẽ cho phép iPhone của bạn sử dụng bàn phím Qwety.

 • Điều khiển con trỏ dễ dàng hơn trước do bạn đang hoạt động trên một thiết bị cảm ứng.

 • Trong khi sử dụng tính năng TV internet, bạn có thể dễ dàng copy một đường dẫn trang web từ trên iPhone của bạn sang TV và ngược lại. Làm việc với một thiết bị trung gian là smartphone bạn sẽ thấy công việc đơn giản hơn bình thường rất nhiều.

 • Một số tab với các tính năng hỗ trợ như tìm thông tin về phim, diễn viên đang xuất hiện trên TV, đạo diễn hay tìm kiếm các nội dung liên quan về bộ phim đó. Chưa hết, nếu đó là một bộ phim bạn yêu thích, bạn có thể ngay lập tức chia sẻ thông tin mà mình muốn truyền tải lên mạng xã hội một cách nhanh chóng.

Các chức năng cơ bản từ xa sẽ xuất hiện trên điện thoại:

+ Công cụ điều hướng: trượt ngón tay của bạn (còn gọi là flicking) theo hướng mong muốn trên hình chữ thập trên màn hình cho phép bạn điều hướng menu.

+ Nút Home : Chạm vào Home sẽ đưa ứng dụng lên màn hình của thiết bị Sony.

+ Nút trở lại: Chạm vào RETURN sẽ cho phép bạn quay lại màn hình menu trước đó.

+ Nút Options: Chạm vào OPTIONS sẽ mang đến tùy chọn chương trình phụ. Điều này giúp cung cấp truy cập nhanh đến các tùy chọn chương trình thường được sử dụng.

+ Lật hoặc trượt ngón tay của bạn qua lại trên màn hình sẽ thay đổi bảng điều khiển từ xa.

+ Nếu tìm kiếm bằng giọng nói Google được cài đặt trên các thiết bị iPhone, bạn cũng có thể sử dụng chức năng nhập đầu vào tiếng nói.

          Media Remote là phần mềm điều khiển tivi sony cho iPhone được nhiều người sử dụng nhất. Bạn hãy tải về cho thiết bị iPhone của mình và trải nghiệm những điều thú vị mà tính năng kết nối này mang lại

Gợi ý cho bạn