Tin về Asus Zenfone 5 nhanh hết pin có thật chính xác

Ngày đăng:
Lượt xem: 20278

Khắc phục thời lượng pin của Zenfone 5

 

Asus đã làm hài lòng các tín đồ smartphone giá rẻ với sản phẩm Zenfone 5, chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào tháng 4 vừa qua. Với mức giá “mềm” 4 triệu đồng, bạn sẽ được trải nghiệm màn hình lớn 5 inch, RAM tối đa 2GB và lõi 2 nhân Intel. Tuy nhiên, khách hàng khá e ngại khi nhận thấy Zenfone 5 nhanh hết pin. Bạn cần biết cách khắc phục nhược điểm này cho máy.

 

Nhược điểm pin của Zenfone 5

 

Có thể nói nếu không có điểm yếu là thời lượng của pin thì Zenfone 5 sẽ là smartphone tầm trung gần như hoàn thiện cả về thiết kế và tính năng. Máy sử dụng loại pin Li Po 2110 mAh. Loại này rất nhanh hết pin và nếu không sử dụng các tác vụ đặc biệt thì máy vẫn không trụ nổi một ngày. Nếu bạn thực hiện các thao tác trên mạng Internet như đọc báo, vào Facebook, chat online và chụp ảnh với tần suất thấp thì lượng pin sẽ càng vơi nhanh hơn. Nếu phải hoạt động cường độ nhiều một chút thì Zenfone 5 sẽ bị hụt pin như xe lao dốc và cầm máy trên tay sẽ cảm nhận được độ nóng rõ ràng.

 

 

Cách khắc phục

 

Để cải thiện tình trạng pin cho zenfone 5, bạn có thể sử dụng các biện pháp sau:

 

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình

 

Màn hình của Zenfone 5 kích cỡ 5 inch, sử dụng công nghệ IPS, trình HD. Đây là một trong những nguyên nhân khiến pin sụt giảm hàng đầu của các dòng điện thoại thông minh. Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng màn hình để tiết kiệm pin bằng cách chọn chế độ chỉnh ánh sáng tự động của máy. Zenfone 5 sẽ cảm biến ánh sáng để lựa chọn chế độ màn hình tối ưu nhất. Nhưng nếu ở trong nhà lâu thì bạn có thể chọn chế độ tiết kiệm pin.

 

 

2. Bỏ một số ứng dụng

 

Zenfone 5 được cài sẵn một số ứng dụng và games nhưng không phải tất cả trong số chúng đều cần thiết và phù hợp với bạn. Bạn có thể gỡ bỏ chúng hoặc ít ra thì nhớ tắt chúng đi để máy chạy lâu hơn. Bạn hãy vào Menu chính của máy, bấm chọn nút có hình 3 dấu chấm > Bấm chọn Uninstall or Disable để gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng và game.

 

 

3. Bỏ hiệu ứng động

 

Hiệu ứng động trên smartphone cũng sẽ làm hao đáng kể pin của máy, do đó bạn có thể cho hiệu ứng này ở chế độ off để máy chạy lâu hơn. Hãy tìm đến phần số phiên bản của máy rồi kích hoạt chế độ nhà sản xuất. Trong mục Settíng (cài đặt), chọn off cho phần ảnh động là ok.

 

4. Ngắt các kết nối

 

Nếu máy bạn được kết nối mạng Wifi, 3G, Bluetooth hay khả năng định vị toàn cầu GPS thì bạn nên tắt ngay các kết nối này ngay sau khi sử dụng để tiết kiệm pin. Bạn hãy vào thanh Quick Setting rồi chọn chế độ Off cho các kết nối mạng là được.

 

 

5. Sử dụng Power Saver

 

Trên Asus Zenfone 5 được tích hợp phần mềm Power Saver (Tiết kiệm năng lượng). Khi vào ứng dụng này, bạn sẽ thấy có 3 chế độ: Customized mode (tùy chỉnh), Optimized mode (chế độ tối ưu) Ultra Saving Mode (siêu tiết kiệm năng lượng). Bạn có thể chọn chế độ thứ 3 để có thời gian sử dụng lâu hơn.

 

 

6. Sử dụng các apps “dọn máy”

 

Smartphone của bạn sẽ bị hư hao một phần pin rất lãng phí nếu trong máy chứa nhiều file rác mà bạn chẳng bao giờ dùng đến. Bạn có thể tải phần mềm Clean Master về cho điện thoại rồi cho chạy. Phần mềm này sẽ tự động tìm kiếm và “dọn dẹp” những file quá cũ mà máy không dùng đến và giúp bạn tắt cả những ứng dụng ngầm.

 

 

7. Sạc dự phòng

 

Như nhiều smartphone khác, bạn có thể sử dụng sạc dự phòng cho những tình huống hết pin đột ngột. Nhớ mang theo dụng cụ này bên mình khi đi xa nhé.

 

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 7 mẹo để khắc phục nhược điểm Zenfone 5 nhanh hết pin. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và lâu hơn với máy!

Gợi ý cho bạn