Tư vấn nên mua iphone hay android,windows phone [Kinh nghiệm]

Ngày đăng:
Lượt xem: 2352

Đây là ý kiếm bạn thân khi đã sử dụng rất nhiều dòng smartphone và phải công nhận về iPhone của Apple

Trước kia mình cũng mù quáng khi tẩy chay hàng của Apple với suy nghĩ "độc quyền, tự cao và giá rất đắc", nhưng sau nhiều năm theo đuổi nokia đến khi hãng bắt đầu trụợt dài với symbian, mình chuyển qua samsung, sony ericson, pantech,motorola, benq v.v rồi hiện tại là iphone. hãng nào cũng có cái tốt của nó nhưng theo kinh nghiệm của mình thì apple vẫn là hàng tốt và đáng để chọn:mua iphone hay android windows phone

1. Thiết bị đầu tiên mình dùng là ipod touch 2 (giống iphone 3G nhưng không có chức năng điện thoại), mình mua nó năm 2009 -2010, nhưng bây giờ nó vẫn dùng tốt, cứ tưởng tượng mình đưa cho mấy đứa cháu chơi game mà nó quăng bụp bụp rồi cào cấu, mà máy vẫn chạy tốt đến bây giờ, dĩ nhiên các phím cứng bị tác động của thời gian, nhưng màn hình và chức năng của máy vẫn dùng tốt.

2. Thiết bị thứ 2, ipad 2 bạn thử nhìn các tablet android nó cứ ra liên tục, mà android thì biết rồi đó, hệ điều hành gần như không bao giờ được update ngay tại thời điểm google công bố chưa tính đến việc một số device quá cũ không nâng nỗi OS mới nhất. 

- Trong khi đó thế hệ ipad 2 sau nó có 3 4 mini rồi mini 2 và air, ipad 2 vẫn update được iOS mới nhất, và một lần nữa mình khẳng định gia công của apple rất tốt,mình dùng cũng không phải kĩ lắm (dán màn hình, và ốp lưng) rở thì là chuyện thường, mà vẫn ổn, cấu hình của nó vẫn chạy được mọi app từ app store (còn mong đợi gì nữa)

3. iphone 5 mình lúc mua cũng phân vân so sánh note htc one lumia ... và mình đã chọn iphone. Nói thiệt mình chỉ thấy cái màn hình nhỏ là điểm yếu của nó thôi, thêm cái viền dễ nát khi va đập nữa (nhưng mà nó không được thiết kế chống xóc thì chuyện trầy trụa do va đập là chấp nhận được). 

- Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có iphone 3gs trở về trước là không nâng lên được iOS mới nhất (thật ra nó đã quá cũ do cấu hình được coi là yếu so với thời điểm hiện tại). Nói thiệt về độ bền mình cũng trầm trồ con iphone 5, mình thì không thích dùng ốp cho điện thoại (gắn case mỏng cỡ nào thì mình vẫn thấy dày), nên rớt ì xèo cũng được 3 lần, trầy góc móp nhôm :( nhưng mà chưa thấy hư chức năng gì hết. 

- iPhone có dòng đời có thể xem là dài nhất trong các điện thoại hiện có, chu kì 1 năm 1 sản phẩm, mà hãng cho ra ít như vậy dĩ nhiên không phải mỗi năm nó chỉ ra một mẫu thử, có khi hàng trăm nhưung mà đến cuối cùng chỉ lấy 1 mẫu để chi ra thị truờng, dĩ nhiên nó tốt nhất rồi. ứng dụng, camera, độ mưkợt màn hình, nghe nhạc, 3G wifi mọi thứ mình rất hài lòng về iphone.

-> Khuyên bạn nên chọn iphone, nhưng nếu bạn muốn một màn hình lớn để dùng cho đã thì iphone không phải là sự lựa chọn tốt.

Gợi ý cho bạn